แน่นอนว่าปกติแล้วสาว ๆ โดยทั่วไปมักจะมีเทคนิคการดูแลผิวในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นครีมที่ใช้ในแบบต่าง ๆ ที่มีทั้งปรับผิวให้มีออร่า ครีมกันแดด ป้องกันแสงยูวี รวมไปถึงอาหารการกินพวกผักผลไม้ต่าง ๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่หลายคนยังไม่ทราบว่ามันมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพผิวของเราด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกัน
1.เปลี่ยนหมอนแบบหยาบที่เคยใช้
ไม่ว่าจะปลอกหมอนที่ผิวไม่เรียบเนียน หรือว่าหมอนที่มีลักษณะแข็งกระด้างเกินไป แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ซะ เพราะว่าหมอนแบบนี้ส่งผลเสียต่อผิวบนใบหน้าของเรา ก่อให้เกิดแรงเสียดทานกับใบหน้าในตอนที่เราเปลี่ยนท่าทางระหว่างการนอนหลับ ผิวหน้าจะเกิดริ้วรอยได้ง่าย อีกทั้งมีส่วนที่ทำให้ผิวของเราแลดูไม่เรียบเนียน นานวันเข้าปัญหานี้ก็จะสะสมไปเรื่อย ๆ จนไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะแก้ไขปัญหานี้ ดังนั้นควรใช้หมอนที่มีลักษณะเบา ให้สัมผัสนุ่มละมุน จะเป็นการดีต่อผิวหน้าของเรามากที่สุด
2.ขจัดผิวเสียบนใบหน้าด้วยมะละกอ
ก่อนหน้านี้สาว ๆ จำนวนไม่น้อยคงจะเคยมาสก์หน้าด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างมาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิวที่มักทาเป็นประจำก่อนนอน อาจจะมีการมาสก์ดวงตาด้วยแตงกวาหรือมะเขือเทศด้วย แต่น้อยคนที่จะรู้ว่ามะละกอก็มีคุณสมบัติในการขจัดผิวเสียและฟื้นฟูสภาพผิวของเราได้ด้วย
มะละกอที่ใช้จะเป็นมะละกอสุกที่มีเนื้อสีส้ม ซึ่งสารในมะละกอมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวหน้าของเรามีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และฟื้นฟูสภาพผิวของเราให้ดูเปล่งปลั่ง ในแบบที่ผู้ชายจาก goal.in.th เห็นแล้วมองจนเหลียวหลัง โดยเราจะหั่นมะละกอออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ถ้วยเอาไว้ แล้วนำมาโปะให้ทั่วใบหน้าแล้วก็นอนอยู่นิ่ง ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจึงล้างออก
3.ปล่อยวางเรื่องยุ่งยากในหัวด้วยการนั่งสมาธิ
การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ส่งผลกับสภาพผิวของเรา แต่ถ้าในระหว่างวันเราต้องเผชิญหน้ากับปัญหาต่าง ๆ จนทำให้ภายในสมองและจิตใจเกิดความเครียดสะสม ก็ถือว่าเป็นผลร้ายกับผิวของเราได้เช่นกัน ดังนั้นการปล่อยวางจิตใจไม่ให้ฟุ้งซ่านก็จะเป็นผลดีกับตัวเรา อย่างเช่นการหาโอกาสนั่งสมาธิ ซึ่งเราจะหาเวลาทำในแต่ละวันก็ได้ หรือว่าหาเวลาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เข้าวัดทำสมาธิ ซึ่งเราคงสังเกตได้ว่า ผู้ที่เข้าวัดทำสมาธิอยู่เป็นประจำ หลาย ๆ คนจะมีผิวพรรณที่ผ่องใส
นอกจากนั้นแล้วการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญ ออกไปวิ่งให้เหงื่อออกบ้าง หรือจะเล่นโยคะอยู่ที่บ้านก็สามารถทำได้ตามสะดวก สำหรับเรื่องนี้ล้วนเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพผิวของเรา
และทั้ง 3 อย่างนี้ก็เป็นเคล็ดลับที่เรามาแนะนำให้ได้ทราบกัน สามารถนำเอาไปปรับใช้กับตัวเองในโอกาสต่าง ๆ ได้ หากทำเป็นประจำ บวกกับการดูแลสุขภาพผิวในแบบที่เราทำอยู่ก่อนหน้า เช่นการบำรุงผิวด้วยครีมต่าง ๆ ใช้ครีมกันแดด พักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้สภาพผิวดูดีขึ้นและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ไม่เกิดรอยย่นมากนักในระหว่างที่ครุ่นคิดวิเคราะห์งานชิ้นสำคัญ หรือการวิเคราะห์บอลใน www.sbobet-onlinecasino.com