Review Brush & Go แป้งกันแดดเนื้อบางเบาสกัดจากแร่ธรรมชาติ (เพิ่มเติม)

สวัสดีคร้าาา กับมาพบกันอีกล๊าววเนาะ หลังจากที่เราได้รีวิว Brush & Go ไปซักพักแล้ว ก็มีหลายคนสนใจผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันมากขึ้น และวันนี้เราจึงขอพาทำความรู้จักกับเจ้า  Brush & Go ให้มากขึ้นกันดีกว่า ตามมาเลยค่ะ

อย่างที่เราเคยบอกตลอดๆนะคะว่า ทุกวันนี้เราจำเป็นต้องมีการดูแล บำรุง และรักษาผิวของเราอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ท่ามกลางแสงแดดตลอดเวลาก้จริง แต่เพียงเเค่เรานั่งทำงานอยู่ที่บ้าน หรือที่ไหนๆ เราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงภัยจากแสงได้100% ซึ่งในความเป็นจริงเเล้ว ผิวของเรานั้นก็ยังคงถูกทำลายจากมลพิษอื่นๆได้อยู่ดี อีกอย่างคืออย่าปล่อยให้ผิวเราโดนทำร้ายโดยไม่มีการดูแล บำรุง หรือรักษา ถ้าเราปล่อยให้ผิวเสียเป็นเวลานานๆ การรักษา ฟื้นฟูสภาพผิวนั้น ก็ย่อมใช้เวลานานมากกว่าค่ะ ดังนั้นเราจึงต้องหาเครื่องมือสำหรับป้องกันเอาไว้จะดีกว่าค่ะ

ทำไมเราต้องเสริมเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดตลอดทั้งวัน?

เราทราบดีว่าการปกป้องผิวจากแสงแดดเพียงช่วงที่ไปพักผ่อนริมชายหาดหรือเมื่อต้องออกแดดเป็นประจำนั้นยังไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน ทราบกันดีว่าแสงแดดเป็นตัวการสร้างความเสียหายระยะยาวหากเราต้องออกแดดเป็นประจำ เพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างแท้จริง เราจึงต้องสร้างเกราะปกป้องผิวตลอดเวลาไม่ว่าในขณะขับรถหรือออกกลางจ้างเพียงช่วงสั้นๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อออกแดดจัด! ความจริงคือเราต้องตระหนักถึงการออกแดดทั้งในช่วงหน้าร้อนและหน้าหนาว! เพราะฉะนั้นเรามีเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดตลอดทั้งวันแล้งหรือยัง?

ยูวีเอ, ยูวีบี: คืออะไร?

เราต่างก็ทราบดีว่ารังสีของดวงอาทิตย์ทำร้ายผิวโดยไม่เพียงแต่ทำให้ผิวไหม้แต่ยังสร้างความเสียหายลึกสะสม รังสีอัลตราไวโอเลตแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ยูวีเอและยูวีบี รังสียูวีบีทำให้ผิวไหม้ ส่วนรังสียูวีเอสร้างความเสียหายลึกลงไปในชั้นผิวซึ่งก่อให้เกิดการสะสมของอนุมูลอิสระในชั้นผิว

SPF คืออะไร?

ค่าแสดงประสิทธิภาพของการปกป้องผิวจากแสงแดด (เอสพีเอฟ) บอกหน่วยการคำนวณระยะเวลาที่ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวจากการไหม้โดยรังสียูวีบี เปรียบเทียบกับระยะเวลาที่ผิวหนังกลายเป็นสีแดง เช่น หากไม่ใช่ครีมกันแดดเลย ผิวก็จะกลายเป็นสีแดงภายใน 5 นาที แต่ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 20 จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้แดงและไหม้ได้ยาวนานถึง 20 เท่า หรือ 100 นาที

อะไรคือความเสียหายสะสมที่เกิดจากการโดนรังสียูวีเอ?

ความเสียหายที่เห็นได้ชัดจากการโดนรังสียูวีเอคือผิวหนังเสื่อมสภาพก่อนวัย เกิดริ้วรอย มีความผิดปกติของสีผิว และก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ ผิวคนเราจะรับรู้ได้ถึงการออกแดดอยู่เป็นประจำแม้จะไม่เห็นรอยไหม้ใดๆ ก็ตาม ความเสียหายอย่างมากจากแสงแดดจะเกิดขึ้นอย่างช้าๆ ตลอดช่วงอายุของเรา แทบจะเรียกคืนไม่ได้!

เราปกป้องผิวจากแสงแดดหรือการเผาไหม้ได้จริงหรือเปล่า?

ตามที่กล่าวไปแล้ว SPF บอกให้เรารู้ถึงช่วงเวลาการปกป้องจากการไหม้ (ยูวีบี) แต่ไม่ได้หมายความว่าปกป้องรังสียูวีเอได้ทั้งหมด! แปลว่าเมื่อเราใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง การไหม้ของผิวจะเกิดขึ้นช้าลง อย่างไรก็ดี การปกป้องผิวจากรังสียูวีเอไม่อาจชี้วัดได้โดยค่า SPF จริงๆ แล้ว ช่วงเวลาของการปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับครีมกันแดดแต่ละประเภท ต้องอย่าลืมว่า ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีเอได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นหลังจากทาลงบนผิว ซึ่งทำให้ต้องทาเพิ่มตลอดทั้งวัน!

อนุมูลอิสระ คืออะไร?

ขณะที่ผิวได้รับรังสียูวีเอ ผิวจะสร้างโมเลกุลที่เป็นอันตรายชนิดหนึ่งที่เรียกว่า อนุมูลอิสระ โดยอนุมูลอิสระที่ก่อตัวในผิวหนังเหล่านี้จะไปทำลายชั้นโปรตีน ไขมัน ดีเอ็นเอ คอลลาเจน และไฟเบอร์ต่างๆ ทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควรและก่อให้ความผิดปกติของสีผิวแม้จะมองไม่เห็นรอยไหม้บนผิวหนังก็ตาม อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งผิวหนังด้วย

จะต้านอนุมูลอิสระได้อย่างไร?

อนุมูลอิสระสามารถยับยั้งได้โดยสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ขณะเดียวกันเราก็ต้องพยายามป้องกันไม่ให้เกิดการก่อตัวของอนุมูลอิสระโดยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดตลอดเวลา!

 สารกันแดดตัวใดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน?

ซิงก์ออกไซด์ และไทเทเนียมไดออกไซด์ สารกันแดดเหล่านี้พบได้ในครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ส่วนประกอบเหล่านี้ให้การปกป้องผิวจากทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี จากงานวิจัยล่าสุดทั้งหมดรวมถึงข้อมูลจากเว็บไซต์วิกิพีเดีย ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนประกอบของสารเหล่านี้ไม่อาจป้องกันรังสียูวีเอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครีมกันแดดคุณภาพสูงมีส่วนประกอบเหล่านี้ในแบบอณูละเอียด ซึ่งให้การปกป้องที่แข็งแกร่งและยาวนานขึ้น ส่วนผสมนี้ถือเป็นส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงสุดในวงการครีมกันแดดในปัจจุบัน!

ตั้งแต่ที่ฉันทาครีมกันแดดในตอนเช้า ผิวก็ไม่ไหม้เลยเมื่อออกแดดตลอดทั้งวัน แต่ทำไมต้องทาซ้ำอีก?

สารปกป้องผิวจากรังสียูวีเอในครีมกันแดดทุกประเภทจะมีประสิทธิภาพปกป้องผิวได้เพียงแค่ 2 ชั่วโมงหลังทาเท่านั้น แปลว่าไม่ว่าครีมกันแดดนั้นจะมีค่า SPF เท่าไร ก็จะปกป้องผิวได้เพียงแค่ 2 ชั่วโมงหลังทา ผิวเราจึงถูกทำลายจากแสงแดดอันเนื่องมาจากรังสียูวีเอและการก่อตัวของอนุมูลอิสระในชั้นผิว ดังนั้น จะเป็นการดีหากผิวเราพ้นจากการถูกแดดไหม้ได้ยาวนานหลายชั่วโมงเมื่อเราทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงในตอนเช้า อย่างไรก็ดี สารปกป้องผิวจากรังสียูวีเอจะมีประสิทธิภาพปกป้องผิวได้เพียงแค่ 2 ชั่วโมงหลังทา ผิวเราอาจไม่มีรอยไหม้ แต่เกิดการเสียหายสะสม จึงไม่ถือว่าเราปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างแท้จริงหากไม่ทาครีมกันแดดซ้ำตลอดทั้งวันซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับครีมกันแดดทุกประเภทในปัจจุบันBrush & Go

สะดวก ง่ายดาย และเพลิดเพลินกับการปกป้องผิวของคุณด้วยแป้งฝุ่น Brush & Go!

หากคุณจำเป็นต้องออกแดดตลอดทั้งวัน เพียงพกแป้งหลอดนี้ไว้กับตัวไม่ว่าจะในกระเป๋ากางเกง กระเป๋าถือ หรือในรถยนต์ และหยิบขึ้นมาแตะเพียงเล็กน้อย ผิวคุณก็จะดูสดชื่นกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ และได้รับการปกป้องจากการทำลายของรังสีจากแสงแดดอย่างเต็มประสิทธิภาพ ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

 

← Previous post

Next post →

2 Comments

  1. นันทิชา

    หาซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ

Leave a Reply