ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติภายในห้านาที

ผิวคล้ำเสียถึงเดือนฤดูฝนกันแล้วสินะ หมดเวลาสนุกกับฤดูร้อน ได้เวลากลับไปทำงานแล้ว และเมื่อคุณได้ส่องกระจกดูเรือนร่างของคุณ และเห็นหลักฐานจากความสนุกกับแสงแดดที่คุณได้รับตลอดหน้าร้อนนี้ ไม่ว่าจะเป็น กระ รอยย่อนและจุดด่างดำโดยเฉพาะบนใบหน้าของคุณที่หมวกคลุมไม่มิด และกาลครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว เราอาจต้องไปที่ร้านขายยาหรือซื้อครีมผิวขาวจากเคาท์เตอร์เครื่องสำอางค์ เพื่อต่อสู้กับปัญหาผิวที่โดนแดดทำร้าย แต่ตอนนี้ เราทราบแล้วว่าไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก่อให้เกิดมะเร็งและทำให้ผิวคล้ำเสียได้กว่าเดิมได้ ไม่นะ!

ดังนั้น นี่จึงเป็นสาเหตุที่ผลิตภัณฑ์ผิวขาวที่คุณสามารถทำขึ้นได้เองนี้เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ โดยใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วในครัวของคุณและเวลาเพียงห้านาทีเท่านั้น ผิวของคุณจะค่อยๆกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติตลอดไป วิธีนี้เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามแบบทำเองที่ง่ายที่สุดที่ฉันเคยทดลองมาและขอให้คุณเชื่อเถอะว่ามันได้ผลจริงๆ!

ซัมเมอร์

ฮั่นแน่!! เรารู้น๊าาว่าสาวๆไปทำอะไรกันมาบ้าง กับช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา และด้วยสภาวะแสงแดดอันเเรงกล้าแบบนี้ล่ะก็ รับรองได้ว่าจุดด่างดำบนใบหน้าของคุณเกิดจากการที่ผิวมีการสร้างเม็ดสีมากจนเกินไป ซึ่งเป็นสัญญาณการถูกทำลายโดยแสงแดดที่ส่งผลต่อการเพิ่มการผลิตเมลานิน อันเกิดจากการที่ผิวพยายามป้องกันตัวเองจากรังสียูวี และเคล็ดลับผิวขาว เดียวในการกำจัดจุดด่างดำคือการผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำด้วยการลอกผิวหน้าชั้นนอกที่ถูกทำลายออกและเผยผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิม พืชผัก ผลไม้ใกล้ตัวที่หาไม่ยาก อย่างเช่นมะนาว ก็ถือได้ว่าเป็นพืชที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยให้ผิวกระจ่างใส คุณสามารถทำได้เองโดยการทำความสะอาดใบหน้า ฝานมะนาวเป็นแผ่นบางๆและถูให้ทั่วใบหน้าให้น้ำมะนาวซึมเข้าสู่ผิวโดยหลีกเลี่ยงผิวบริเวณรอบดวงตา กรดอัลฟ่าไฮดรอกซี่ (AHA) ในมะนาวจะกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวโดยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ทาน้ำมะนาวทิ้งไว้ห้าทาทีหรือน้อยกว่าหากรู้สึกแสบมากเกินไป จากนั้นล้างออก ยิ่งไปกว่านั้น สูตรนี้ได้ผลดียิ่งขึ้นหากทำในห้องอบไอน้ำหรือซาวน่า

พอกหน้าด้วยมมะนาว

และแน่นอนว่าคุณสาวๆคงไม่ได้ต้องการเพียงลดเลือนจุดด่างดำ แต่เชื่อว่าคุณต้องการกำจัดปัญหาผิวเหี่ยวย่นและแห้งจากหน้าร้อนด้วยใช่ไหม ดังนั้น หลังจากที่คุณใช้มะนาวผลัดเซลล์ผิวแล้ว ใช้เวลาสักหนึ่งนาทีในการทาน้ำผึ้งให้ทั่วใบหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อโรคเช่นกัน ดังนั้นจึงสามารถช่วยรักษาสิวที่เห่อขึ้นมาบนใบหน้าของคุณได้ เป็นโบนัสจริงๆ! ไม่กี่นาทีหลังจากที่คุณทำการมาส์กหน้าด้วยสูตรธรรมชาตินี้แล้วคุณจะสังเกตเห็นถึงความแตกต่างได้ในทันที โดยมาส์กน้ำผึ้งทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกเพื่อสัมผัสผิวที่นุ่ม ชุ่มชื่นและเปล่งปลั่ง

น้ำผึ้งพอกหน้า

หากคุณใช้สองขั้นตอนในการบำรุงผิวนี้เป็นประจำ ผิวของคุณจะดูดีขึ้น ผิวขาวใส จุดด่างดำและริ้วรอยจะลดลง อย่างไรก็ตาม คุณต้องปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดอยู่เสมอ เราขอแนะนำให้คุณทาครีมกันแดด (ที่ไม่มีสารเคมี) ที่มีค่า SPF เป็นประจำทุกวัน แม้ในยามที่ท้องฟ้ามืดครึ้ม อย่าลืมนะคะสาวๆจ๋าา อิอิ