กลูต้าไธโอนเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกายที่ทรงพลังแต่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบข้อเท็จจริงนี้เนื่องจากกลูต้าไธโอนมักได้รับความนิยมในการนำไปใช้ในการช่วยให้ผิวขาวแทน ทั้งนี้ การใข้กลูต้าไธโอนเป็นสารเร่งผิวขาวได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากสรรพคุณของสารดังกล่าวในการช่วยหยุดการสร้างเม็ดสีและไม่ส่งผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม โดยทั่วไป สารกลูต้าไธโอนได้ถูกนำมาใช้ในรูปแบบของครีมและยาเม็ดเร่งผิวขาว

Glutathione

ประสิทธิภาพของสารเร่งผิวขาวกลูต้าไธโอน

มีการถกเถียงกันว่ากลูต้าไธโอนสามารถใช้ในการช่วยให้ผิวขาวและเพิ่มความเปล่งปลั่งให้แก่ผิวได้หรือไม่ โดยหนึ่งในการศึกษาได้พบผลลัพธ์เชิงบวกภายในเวลาเพียง 4 สัปดาห์จากการใช้สารกลูต้าไธโอนกับกลุ่มผู้เข้าร่วม โดยพบว่าผู้เข้าร่วมมีผิวที่ขาวขึ้น
ยาเม็ดกลูต้าไธโอนช่วยให้ผิวขาวขึ้นในสองวิธีด้วยกัน โดยเมลานินผลิตจากเอ็นไซม์ที่มีชื่อว่า ไทโรไซนาส (Tyrosinase) อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้กลูต้าไธโอน จะเข้าไปรวมตัวกับไทโรไซนาสและระงับการสร้างเม็ดสีผิวเมลานิน สำหรับบทบาทที่สองของกลูต้าไธโอนที่ส่งผลต่อร่างกายคือการเข้าไปทำหน้าที่หยุดการทำงานของ ไทโรไซนาส โดยการลดสารอนุมูลอิสระในร่างกายของเราซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระนี้สามารถเพิ่มการผลิตเม็ดสีเมลานินได้

Woman face

สารกลูต้าไธโอนและสุขภาพของผิว

หากคุณเลือกใช้อาหารเสริมกลูต้าไธโอนคุณภาพสูงที่มีส่วนผสมของ Acetyl GlutathioneL-Glutathione หรือ Liposomal Glutathione  ผิวของคุณจะไม่เพียงเปล่งปลั่งขึ้นเท่านั้นแต่ยังมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

กลูต้าไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังและมีความสำคัญต่อทุกเซลล์ภายในร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการล้างพิษเซลล์ กำจัดโลหะหนัก สารพิษและอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นศัตรูตัวร้ายในการทำลายเซลล์อีกทั้งยังทำลายคุณภาพของเซลล์โดยเฉพาะเซลล์ผิวหนัง การรับประทานอาหารเสริมกลูต้าไธโอนแบบเม็ดที่มีคุณภาพสูงจะสามารถช่วยให้สุขภาพของทุกๆเซลล์ในร่างกายโดยเฉพาะเซลล์ผิว ผมและเล็บของคุณดีขึ้น ผลลัพธ์ที่จะได้รับคือผิวที่เปล่งปลั่งขึ้นอันเป็นผลมาจากเซลล์ที่มีสุขภาพดีและสารพิษในร่างกายที่ลดลง

นอกจากนี้ ระดับกลูต้าไธโอนที่เพิ่มขึ้นในร่างกายจะส่งผลให้ ริ้วรอยแห่งวัยลดลงเช่นกัน  ผลลัพธ์ในการชะลอวัยจากกลูต้าไธโอนมีความโดดเด่นอย่างยิ่ง โดยสิ่งที่คุณจะเห็นได้เลยคือผิวที่มีความเปล่งปล่ง ริ้วรอยแห่งวัยที่ลดลงสารกลูต้าไธโอนและสุขภาพของผิว

หลีกเลี่ยงการใช้ครีมและน้ำยาฟอกผิวขาว

ผู้คนจำนวนมากใช้การรักษาโดยทั่วไปในการช่วยปรับปรุงการสร้างเม็ดสีผิวให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม วิธีเหล่านี้ยังไม่ใช่วิธีการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและให้ผลอย่างยาวนานเหมือนกับที่คนส่วนใหญ่คิด ผลิตภัณฑ์ครีมต่างๆ ที่อวดอ้างสรรพคุณว่าสามารถฟอกผิวให้ขาวขึ้นได้นั้น เป็นอันตรายต่อร่างกายเพราะเต็มไปด้วยสารเคมี สารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกทั้งยังเป็นตัวเร่งกระบวนการแก่ของร่างกาย

ทั้งนี้ ในท้องตลาดมีครีมกลูต้าไธโอนจำนวนมากและผลิตภัณฑ์บางตัวเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยคุณต้องทำการศึกษาเช่นเดียวกับอาหารเสริมประเภทอื่นๆอย่างไรก็ตาม ข้อเสียของครีมกลูต้าไธโอนคือเราจะไม่ได้รับประโยชน์เต็มที่จากสารต้านอนุมูลอิสระ แต่หากเป็นยาเม็ดกลูต้าไธโอน คุณจะได้รับประสิทธิภาพอย่างเต็มเปี่ยมจากสาร L-glutathione oหรือ acetyl glutathione ที่จะทำหน้าที่ชะลอวัย เสริมสร้างสุขภาพของเซลล์และเพิ่มคุณภาพของผิว ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยป้องกันโรคต่าง เพิ่มระดับพลังงานในร่างกายและทำให้คุณดูดีและรู้สึกอ่อนกว่าวัย

การรับประทานอาหารเสริมกลูต้าไธโอนแบบเม็ด

ความคิดเห็นที่มีต่อยาเม็ดเร่งผิวขาวกลูต้าไธโอน

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่าคาดหวังว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์หลังการใช้กลูต้าไธโอน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถคาดหวังได้คือผิว ผมและเล็บของคุณที่จะมีสุขภาพดีขึ้นอันเป็นผลมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลูต้าไธโอนคุณภาพสูงเป็นประจำ นอกจากนี้ กลูต้าไธโอนยังจะช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายและเพิ่มการทำงานสูงสุดของเซลล์

วิธีที่ดีที่สุดคือการพิจารณาสารกลูต้าไธโอนในฐานะอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผิวและปรับปรุงการสร้างเม็ดสีผิวให้ดีขึ้นแทนที่จะคิดว่ากลูต้าไธโอนเป็นสารช่วยให้ผิวขาวเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้กลูต้าไธโอนยังมีบทบาทสำคัญในการต้านอนุมูลอิสระและดูแลสุขภาพของคุณในแบบองค์รวมค่ะ
ผิว เล็บ ผมสวย