สูตรสครับมะนาว บอกลามือแห้งกร้านไปได้เลยจร้า

สวัสดีคร้า กลับมาอีกครั้งกับสูตรสครับด้วย มะนาาว อ๊ะๆๆ แต่วันนี้จะเป็นสูตรสครับที่ใช้สำหรับมือจร้าา มือนั้นจัดว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญมากๆนะจ๊ะเธอ เพราะเราต้องใช้ มือทั้งสองข้าง ในการหยิบจับ นั่น โน่น นี่ตลอดเวลา ดังนั้นเราควรต้องหมั่นบำรุง ดูเเลเค้าเป็นอย่างดี เพื่อให้มือของเรานั้น ขาว เนียน นุ่ม น่าสัมผัสยังไงละคะ อย่าปล่อยให้มือน้อยๆของเรานั้นแข็งกระด้าง  โอ๊ะโอแบบนี้ไม่ดีนะคะ โดยเฉพาะสาวๆ ห้ามพลาดนะคะ เอาล่ะมาดูกันที่ส่วนผสมที่ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลยค่ะ ทุกอย่างหาได้จากในครัว ในรั้วบ้าน และที่สำคัญวิธีทำนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย ขอบอกว่าง่ายมั๊กมากๆๆ ไปเตรียมส่วนผสมกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

 1. ขวดแก้ว
 2. ถ้วยตวงช้อนตวง
 3. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
 5. น้ำตาลทรายขาว 3/4 ถ้วย

เมื่อเตรียมอุปกร์และส่วนผสมพร้อมแล้ว ก็มาเริ่มขั้นตอนการทำสครับกันเลยจร้า

วิธีทำ

 • เริ่มจากอันดับแรกคือ นำน้ำตาลทรายที่เราเตรียมไว้ เทใส่ลงไปในขวดแก้วที่เราได้เตรียมไว้ค่ะ
 • แล้วก็ตามด้วยน้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย เทลงไปในขวดได้เลย
 • จากนั้นก็ใส่น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ตามลงไปคร้า
 • แล็วก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันค่ะ
 • เสร็จแล้วก็ทำการปิดฝาขวดเก็บไว้
 • หรืออาจจะเพิ่มความเก๋ไก๋ สำหรับท่านที่อยากจะนำไปมอบให้เป็นของขวัญให้เพื่อน หรือคนรอบข้าง ก็หาโบว์มาผูกที่ฝาขวด หรือ หาการ์ดมาติด หรืออาจจะทำเป็นฉลากสติ๊กเกอร์ติดข้างๆขวด ก็เก๋ดีนะคะ หรือทำใช้เองก็เลิศค่ะ

เอาเป็นว่าถ้าใครที่อ่านขั้นตอนการทำแล้วยังไม่เข้าใจก็ลองดูในคลิปวิดีโอประกอบไปด้วยเลยจร้า นอกจากนี้นะคะ สูตรความงามสำหรับผิวด้วย มะนาว รวมไปถึงประโยชน์อื่นๆจากมะนาวนั้นยังมีอีกเยอะแยะมากมายนะคะ ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ ต้องขอบคุณคลิปวิดีโอยูทูปจาก cutepolish แล้วพบกับสาระดีๆได้ใหม่ในโอกาสหน้านะคะ วันนี้ Bright skin care ขอตัวไปทำสครับขัดมือก่อนละคร้าา จุ๊บๆๆ