สูตรความงามสำหรับผิวด้วย มะนาว

วิธีทำให้ผิวขาว วันนี้มาว่ากันด้วยเรื่องเปี้ยวๆของมะนาวก็แล้วกันค่ะเป็นที่ทราบกันดีว่าในตัวของมะนาวนั้น มีวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยให้ผิวของเราดูดี ชุ่มชื่น แลดูมีชีวิตชีวา ซึ่งในมะนาวก็มีวิตามินซีอยู่มากมาย และก็มักจะเคยได้ยิน ได้เห็น ได้ฟังกันอยู่บ่อยครั้งว่า มีการคิดสูตรเพื่อผิวขาวต่างๆมากมาย อย่างเช่นว่า ใช้มะนาวในการขัดผิว ขัดเล็บ หรือทำเป็นน้ำดื่ม เพื่อบำรุงผิวพรรณกันเสมอค่ะlemon-lime-bright

สำหรับผู้ที่อยากจะขาวใส ด้วยวิธีทำให้ผิวขาว ธรรมชาติ มะนาวก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งเช่นกัน วิธีการก็คือ เวลาอาบน้ำ คุณอาจจะนำมะนาว 1-2 ลูกผ่าเป็นชิ้น ๆ พอลาดน้ำจนเปียกทั่วตัวแล้ว ก็ใช้มะนาวที่ผ่าเตรียมเอาไว้ ขัดๆถูๆตามเล็บ หรือบริเวณผิวหนังของเรา เช่น แขน ขา แต่สำหรับคนที่มีผิวบอบบาง หรือผิวแพ้ง่ายนั้น ก็อย่าไปทาหรือขัดบริเวณ ผิวหนังที่บางๆ เช่น หน้า คอ ตัว มะนาวจะทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรก ที่อยู่บนผิวให้ออกไป และวิตามินซียังสามารถซึมผ่านเข้าไปในผิวของเรา ทำให้ผิวขาวดูดีอีกด้วย หลังจากที่ขัดผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ค่อยล้างน้ำออก จากนั้นก็ฟอกสบู่ เหมือนการอาบน้ำตามปกติlemon-skin-care

อ๊ะๆ ยังไม่หมด ทั้งประโยชน์ และเคล็ดลับผิวขาว ของมะนาวยังมีอีก นอกจากวิธีที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว เรายังสามารถใช้มะนาว เพื่อเพิ่มความขาวจากภายในได้ด้วยการกินอีกด้วย วิธีที่ได้ผลดีมาก ๆ วิธีหนึ่งก็คือ นำมะนาวมาฝานเป็นชิ้นบางๆ จากนั้นนำไปใส่ถ้วยหรือ ภาชนะขนาดเล็ก แล้วเทน้ำผึ้งลงไปให้พอมิดมะนาว นำไปแช่ตู้เย็นไว้ในช่องฟรีซ ความเย็นของช่อง ฟรีชจะไม่อาจทำให้ น้ำผึ้งแข็งตัวได้ จากนั้นก่อนจะเข้านอนก็ให้กินมะนาวแช่น้ำผึ้งนี้ ทุกวันก่อนนอน ไม่ต้องกินเยอะมาก แค่วันละครึ่งลูกก็พอ เมื่อตื่นเช้ามาจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น และยังมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง และยังเป็นยาระบายลดความอ้วนไปในตัวอีกด้วย  เห็นมั๊ยล่ะ ปรโยชน์เน้นๆ นอกจากนี้ยังมีสูตรต่างๆที่ช่วยเพิ่มความขาวใส และที่สำคัญประหยัด และปลอดภัยอีกด้วย ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ

สูตรผิวขาว เราเริ่มต้นด้วยการนำมะขามเปียกแช่น้ำไว้ ประมาณค่อนถ้วย แล้วก็บีบน้ำมะนาวลง จากนั้นเราก็นำมาขัดๆ ทิ้งไว้ 10  นาทีแล้วล้างน้ำออก แต่เเนะนำว่าอย่าใช่สบู่ล้างนะคะ ใช้แค่น้ำเปล่าก็พอ ทำทุกวันหรืออย่างน้อยๆ ประมาณ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์

 • วิธีที่ทำให้หน้าขาวใสค่ะ
 1.  ดินสอพอง
 2. ขมิ้นหรือไพร
 3. มะขามเปียกหรือมะนาว

วิธีทำ
ละลายดินสอพองไม่ต้องแฉะมากให้พอข้น แล้วผสมไพรหรือขมิ้น และมะนาวหรือมะขามเปียก ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ใบหน้าของคุณก็จะขาวใสขึ้นค่ะ ควรทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งเท่านั้นนะคะ

เตรียมส่วนผสม

 • มะนาว 1 ลูก
 • มีด
 • ถ้วยหรืออ่างใบเล็ก
 • ที่คาดผมหรือหมวกคลุมผม
  ขั้นตอน
  เคล็ดลับผิวขาว เริ่มด้วยการต้มน้ำให้อุ่น ไม่ร้อนจนเกินไปเพื่อล้างมะนาวให้สะอาด ผ่ามะนาวออกเป็นซีกๆ นำเมล็ดออกให้หมด บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วยไว้ เปลือกเก็บไว้ไม่ต้องทิ้ง ล้างหน้าให้สะอาดด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้า และน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ ซับหน้าให้สะอาด และแห้งสนิท จากนั้นใช้เปลือกมะนาวชุบน้ำมะนาวเช็ดให้ทั่ว ไล่ตั้งแต่หน้าผากแล้วไปที่แก้มทั้ง 2 ข้าง จมูกและคาง อย่าทาแรง ควรคลึงเบาๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้า เปลี่ยนเปลือกมะนาวบ้าง จนน้ำมะนาวหมดแก้ว เสร็จแล้วพักหน้าทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หากมีเวลาว่างอาจจะพักหน้าหลายๆ ชั่วโมงก็ได้ค่ะ แล้วจึงล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นกับสบู่หรือโฟมล้างหน้าจนสะอาด หากคุณทำเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ผิวหน้าของคุณจะขาวใสเรียบเนียน ไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางราคาแพงตามท้องตลาดให้เปลืองตังค์เลยค่ะ
 • วิธีทําให้ผิวขาว การขัดผิว ให้ขาวขึ้น
 1. เกลือเม็ดหยาบ
 2. น้ำมันมะกอก
 3. น้ำมะนาว
  ขั้นตอนนำเกลือมาผสมกับน้ำมันมะกอกในปริมาณที่เหมาะสม เติมมะนาวลงไปในปริมาณน้อยกะดูให้พอเข้มข้น เพราะมีฤทธิ์เป็นกรดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองโดยเกลือจะทำหน้าที่ลอกผิวหนังที่ตายแล้ว และทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี ส่วนน้ำมะกอกทำให้ผิวเกิดความชุ่มชื่น และน้ำมะนาวนี่เองที่ทำให้ผิวขาวขึ้น ให้ลองขัดผิวของคุณด้วยส่วนผสมดังกล่าวขณะอาบน้ำแล้วล้างออกผิวของคุณจะขาวใสขึ้นเหมือนลูกพีชที่จุ่มในน้ำผึ้งยังไงอย่างงั้น แต่อย่าลืมทดสอบก่อนนะคะ ถ้ารู้สึกระคายเคืองให้ล้างออกแล้วหยุดใช้ทันทีmilk-honey-lamon

สูตรผิวขาว และประโยชน์จากมะนาวยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ยังมีอีกมากมายให้เราได้ศึกษาและทดลอง เอาเป็นว่า Bright skin care จะไปค้นหาหาข้อมูลรวมไปถึงเคล็ดลับต่างๆ และนำมาบอกเล่าให้ฟังในครั้งต่อไปนะคะ วันนี้คงต้องลาไปหาข้อมูลเพิ่มเติม และไปทำสวยด้วยมะนาวก่อนล่ะคร้า สามารถติดตามเรื่องความขาวใส ในครั้งหน้านะคะ รักนะคะจุ๊บๆ ^^